Lịch sử hơn 100 năm của nhà sản xuất quả địa cầu Columbus CHLB Đức. – BongBay.vn - Đồ tốt cho con

Lịch sử hơn 100 năm của nhà sản xuất Columbus Globes, CHLB Đức.

 

Paul Oestergaard sáng lập Columbus tại Berlin năm 1909 với tầm nhìn mang những quả địa cầu chất lượng cao tới mọi nhà. Mỗi nhà đều có một quả địa cầu Columbus là ý tưởng xuất hiện trong đầu ông, và triết lý của ông là quả địa cầu không nên là đặc quyền của nhà giàu. Đây là những quả địa cầu có chất lượng cao nhất từng được sản xuất và chào bán với giá hợp lý, để tất cả mọi người đều có thể xem chất lượng bản đồ tuyệt hảo của Columbus. Quả địa cầu Columbus. Những quả địa cầu Columbus được sản xuất với 24 ngôn ngữ khác nhau và được bán khắp thế giới. Quy mô sản xuất và cả số lượng công nhân tăng rất nhanh. Chỉ trong vài năm, nhu cầu từ thị trường quốc tế về những quả địa cầu tuyệt hảo này đã vượt quá khả năng cung cấp của nhà máy.
Trong chiến tranh thế giới thứ 2, hoạt động và sản xuất của Columbus bị thiệt hại nặng nề. Sự thống nhất của gia đình Oestergaard cũng bị ảnh hưởng lớn. Vì thế Paul Oestergaard Jr và những nhân công còn lại chuyển công việc về Stuttgart. Thời gian ngắn sau đó, năm 1948, quả địa cầu với công nghệ DUO (2 bản đồ) được cấp bằng sáng chế. Đây là lần đầu tiên một quả địa cầu duy nhất hiện thị được hai bản đồ khác nhau bằng cách chiếu sáng từ bên trong: Quả địa cầu 2 bản đồ (DUO) 
Năm 1963, thế hệ thứ ba của gia đình Oestergaard tiếp quản công ty, đó là  Peter Oestergaard. Ông là người đã phát triển một sản phẩm mang tính cách mạng, quả địa cầu DUPLEX. Đây không chỉ là dấu mốc nổi bật của Columbus mà còn là của toàn ngành công nghiệp sản xuất quả địa cầu. Lần đầu tiên quả địa cầu bằng nhựa được làm ra với quá trình sản xuất hầu như hoàn toàn tự động.

Năm 1972, một cuộc cách mạng mới mang tên Quả địa cầu trái đất (Planet Earth) được giới thiệu. Đây được coi là quả địa cầu nhiều thông tin nhất từng được sản xuất, với khả năng hiện thị được sự khác nhau giữa ngày, đêm và hoàng hôn, cũng như chu kỳ các mùa trong năm, đối với các vùng đất khác nhau trên quả địa cầu.

Sau khi nước Đức tái thống nhất, vào năm 1993, Peter và con trai Torsten Oestergaard đã nhận ra một nhu cầu phải tăng nhanh tốc độ cập nhật bản đồ, để khớp với sự một thế giới đang thay đổi của chúng ta. Sau đó họ quyết định chuyển sang sử dụng định dạng số cho việc duy trì dữ liệu bản đồ và chuyển cơ sở sản xuất của công ty một lần nữa sang cách hiệu quả hơn, tự làm toàn bộ bên trong công ty, qua đó gia đình Oestergaard có thể kiểm soát trực tiếp hơn với sản phẩm cuối cùng.

 

Năm 1999 Columbus tiếp quản một nhà sản xuất quả địa cầu đặc biệt khác. Họ là những người cuối cùng vẫn đang sản xuất theo cách tráng bằng tay và dùng mồm thổi thủy tinh để tạo quả địa cầu.Việc mua lại nhà sản xuất này đã cơ bản gìn giữ được một phương thức đặc biệt trong sản xuất quả địa cầu khỏi bị thất truyền. Những quả địa cầu bằng thủy tinh được yêu chuộng này còn được cung cấp tới tận hôm nay là nhờ vào khả năng tiên đoán của gia đình Oestergaard. Cũng vào năm 1999 Columbus được cấp giấy phép độc quyền để sản xuất quả địa cầu cho Hiệp hội địa lý quốc gia.

 

 

Năm 2000 Columbus gây sốc cho ngành công nghiệp sản xuất quả địa cầu một lần nữa khi phát triển quả địa cầu lơ lửng từ trường đầu tiên.  

Bongbay.vn là đại lý được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam của hãng Columbus!