Hướng dẫn bơm mực vào vỏ bút Pilot Petit1

Bạn có thể xem hướng dẫn này dưới dạng Video bằng cách bấm vào đây (phụ đề tiếng Anh).

Bút Pilot Petit là chiếc bút đặc biệt tuyệt vời – viết như chiếc bút đắt gấp nhiều lần. Được thiết kế với nhiều màu sắc phong phú như dải cầu vồng và hoàn toàn vừa vặn trong túi áo/túi quần bạn. Với ống mực chỉ dài có 42mm, bút Petit hơi hạn chế hơn những loại bút khác về lượng mực chứa trong ống và cũng không tương thích với mọi loại ruột hút mực (converter) nên sẽ không thể sử dụng được toàn bộ các loại mực đựng trong chai của bạn.

Nhưng thật may mắn là bạn vẫn có thể sử dụng gấp 3 lần dung tích mực từ 0.6ml sang 2ml bằng cách dùng ống nhỏ mắt (hoặc xilanh) để bơm mực vào thẳng thân bút, biến thân bút thành ống chứa mực lớn. Về cơ bản, bạn sẽ tháo bỏ ống mực đi kèm của bút, bơm mực vào thân bút và gắn thân bút trở lại bình thường, sau khi bôi vào phần nối một chút mỡ silicon chống nước nhằm tránh rò mực.
Phần mực bổ sung này sẽ làm giảm hẳn lo lắng về việc bút hết mực giữa chừng cuộc họp và trông nó cũng rất hay ho phải không nào?
Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:
Vật dụng cần thiết:
- Bút Pilot Petit1
- Mỡ Silicone 
- Ống nhỏ mắt hoặc xilanh
- Lọ mực(Trong ảnh sử dụng mực lọ đóng chai cho bút máy Lamy T52)
Supplies for eyedropper conversion
Thao tác:

1, Tháo rời bút và tháo bỏ ống mực. Nếu ống mực đã cắm vào bút, bạn có thể dán đầu hở của ống mực để sử dụng lại sau nhé.

Remove ink cartridge from pen

 

2, Rửa sạch ruột bút bằng nước cho tới khi nước trong (không còn mực cũ)

Flush nib with water

 

3, Bôi mỡ silicone/Vaseline vào phần nối với thân bút. Lớp mỡ này hình thành lớp chống thấm chất lỏng như mực chảy qua.

Coat threads with silicone grease

 

4, Bơm mực vào thân bút bằng ống nhỏ mắt/xilanh
Fill eyedropper with ink from bottle
Squeeze ink into pen barrel

 

5, Lắp bút lại như cũ, chú ý để ngòi bút hướng lên trên khi vặn để tránh làm đổ mực từ thân bút ra ngoài.

Screw pen back together

 

6, Lau sạch chỗ mỡ thừa bám bên ngoài bút.

Wipe everything clean

 

Sau khi bạn đã hoàn thành việc đổi mực từ ống mực sang thân bút, hãy dừng lại chiêm ngưỡng tác phẩm bút Petit siêu-đầy-mực của mình, và bắt đầu sử dụng.

Thông thường, bạn nên bơm đầy lại mực khi trong ống chỉ còn khoảng 1/3 mực, bởi nhiệt lượng từ tay hoặc túi áo/quần bạn thể khiến không khí trong thân bút nở ra và đẩy một ít mực ra ngoài. Bạn cũng nên chú ý để luôn đặt bút hướng lên phía trên khi không sử dụng để tránh rò rỉ mực.
Writing sample
Chú ý: Nếu bạn cảm thấy không thích thú lắm với phương pháp trên hoặc chỉ đơn giản là thích ống mực hơn, bạn vẫn hoàn toàn có thể tái sử dụng ống mực bằng cách bơm mực vào ống với xilanh nhỏ. Hút mực vào xilanh từ lọ mực mà bạn chọn, từ từ bơm mực vào ống mực rỗng. Cách tốt nhất là đặt đầu xi lanh vào thành của ống mực (như khi bạn rót bia) để tránh tạo bong bóng.
Chúc bạn thành công cùng Pilot Petit!
(Bongbay.vn dịch từ Jetpens)
Sale

Unavailable

Sold Out