21 kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho trẻ em – BongBay.vn - Đồ tốt cho con
21 kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho trẻ em

Giáo dục trẻ em, Youtube -

21 kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho trẻ em

Cho dù bạn đang ở trong nhà với con vào một ngày mưa hay cần một vài phút yên bình mà không cần bật TV, YouTube có rất nhiều kênh giáo dục được thiết kế để giúp con bạn giải trí trong khi học.

Chúng tôi đã xem xét các kênh YouTube giáo dục tốt nhất hiện có cho trẻ em và đánh giá từng kênh theo mức độ tương tác, nội dung, chất lượng và mức độ hấp dẫn. Hầu hết các kênh này phục vụ cho học sinh trung học cơ sở và trẻ nhỏ hơn, nhưng một số kênh cũng có nội dung phù hợp với học sinh trung học.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu thú vị, tương tác và phong phú để nâng cao thời gian sử dụng thiết bị của trẻ, thì đây là lựa chọn của chúng tôi về 21 kênh YouTube giáo dục tốt nhất dành cho trẻ em.

1/21. Kênh YouTube về giáo dục tốt nhất: Kids Learning Tube

Kids Learning Tube cung cấp nhiều video giáo dục cho trẻ em.

Kids Learning Tube là một kho tàng video giáo dục, mỗi video tập trung vào một chủ đề duy nhất. Từ Ngày Trái đất đến rau củ cho đến sự lo lắng, Kids Learning Tube giáo dục trẻ em thông qua các bài hát hát theo nguyên bản và hoạt hình, tạo ra một cách tiếp cận thú vị và độc đáo để học tập.

Kids Learning Tube hiện có hơn 890.000 người đăng ký. Bạn có thể tìm các nhóm video được quản lý theo các danh mục như Khoa học Trái đất, Nhà phát minh nổi tiếng, Bài hát tạo động lực cho trẻ em, v.v.

Với những lời khen ngợi từ các bậc phụ huynh và giáo viên, Kids Learning Tube là một kênh không thể bỏ qua và là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho các gia đình.

2/21. Kênh YouTube hay nhất dành cho trẻ em tò mò: TED-Ed

Trang chủ kênh YouTube của TED-Ed

Thời gian có tồn tại không? Tại sao thành phố cần cây xanh? Tại sao thế giới không bị bao phủ bởi phân? TED-Ed trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi nhức nhối khác mà chỉ một đứa trẻ mới có thể hỏi. Các video được sản xuất tốt, hấp dẫn và hoạt hình đẹp mắt và bạn sẽ thấy mình đang ngồi cùng con mình và tiếp thu những thông tin hấp dẫn.

Cùng với các video đề cập đến một chủ đề, danh sách phát TED-Ed nhóm các video theo các chủ đề, chẳng hạn như Tình yêu và Khoa học về siêu anh hùng. TED-Ed cũng có nhiều tập, chẳng hạn như Có một bài thơ cho điều đó  Hãy nghĩ như một người lập trình .

Mặc dù hầu hết trẻ cấp 2 sẽ thích kênh này, nhưng nhiều video cũng phù hợp với trẻ nhỏ hơn. 

3/21. Kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho trẻ lớn hơn: Crash Course

Người dẫn chương trình Crash Course nói về triết học tự nhiên

Crash Course bắt đầu như một cách để dạy lịch sử và sinh học cho trẻ em nhưng nhanh chóng phát triển bao gồm hóa học, văn học, tâm lý học, vật lý, hiểu biết về phương tiện truyền thông, v.v. Người dẫn chương trình có kiến ​​thức và hấp dẫn, giải thích các chủ đề phức tạp bằng những thuật ngữ đơn giản.

Danh sách video cho sinh viên lớn tuổi bao gồm một loạt video hợp tác với Đại học Bang Arizona để dạy cả những yếu tố tinh tế và cụ thể để trở thành một nhà văn giỏi.

Trí tuệ nhân tạo, điều hướng thông tin kỹ thuật số và kỹ thuật là một số chủ đề mà sinh viên có thể tìm hiểu với tài nguyên học tập tuyệt vời này.

4/21. Kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho trẻ em: Free School

Trang chủ kênh YouTube giáo dục FreeSchool
Free School tự gọi mình là một nơi an toàn, thân thiện để giới thiệu cho trẻ em về nghệ thuật nổi tiếng, âm nhạc cổ điển, văn học thiếu nhi và khoa học tự nhiên một cách hấp dẫn, dễ tiếp cận. Duyệt qua các video tiểu sử, lịch sử, địa chất, hải dương học và thần thoại hoặc xem danh sách phát được nhóm theo các chủ đề như Chủ tịch Mt. Rushmore, Tìm hiểu về Mặt trăng, Tham quan Hệ Mặt trời và nhiều hơn nữa.

Các video hấp dẫn, xuất sắc của Free School hướng đến trẻ em từ lớp ba đến lớp sáu, nhưng cả trẻ lớn hơn và trẻ nhỏ hơn đều có thể tìm thấy nội dung hấp dẫn chúng.

5/21. Kênh YouTube về giáo dục toàn diện hay nhất: Homeschool Pop

Trang chủ kênh YouTube giáo dục Homeschool Pop

Hướng đến học sinh tiểu học, các video hoạt hình của Homeschool Pop giới thiệu một cách chuyên nghiệp nhiều chủ đề, bao gồm Christopher Columbus, Voi, Sự thật về Mũi người, Các tiểu bang Hoa Kỳ, v.v. Các video được sắp xếp theo chủ đề và cấp lớp, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chủ đề bạn muốn tìm hiểu và danh sách video là một công cụ hữu ích để học chuyên sâu về một chủ đề.

Cho dù bạn có học tại nhà hay không, video Homeschool Pop vẫn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và thú vị.

Những video này rất phù hợp cho trẻ từ mẫu giáo đến khoảng lớp bốn, nhưng những trẻ nhỏ hơn với tính tò mò cao cũng sẽ thích những video này.

6/21. Kênh YouTube Học Mầm Non Hay Nhất: Netflix Jr.

Kênh YouTube giáo dục Netflix Jr.
Netflix Jr. cung cấp nhiều video có các nhân vật yêu thích của kênh, bao gồm StoryBots và Super Monsters. Tham gia StoryBots khi họ dạy bạn cách lây lan của virus cảm lạnh hoặc theo dõi Dottie Culpepper khi cô ấy chỉ cho sinh viên cách trở thành kiểm lâm. Thậm chí còn có một video tập luyện dài bảy phút sẽ giúp bọn trẻ giải trí khi mẹ tập thể dục.

Netflix Jr. là một kênh tuyệt vời dành cho trẻ từ Mẫu giáo đến lớp hai. Một số video này cũng có thể thu hút học sinh lớp ba và lớp bốn.

7/21. Kênh YouTube về giáo dục tốt nhất dành cho lứa tuổi trung học cơ sở trở lên: Khan Academy

Trang chủ kênh YouTube giáo dục của Khan Academy

Khan Academy cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về các môn học ngoài những gì trong sách giáo khoa, giúp chia nhỏ các chủ đề khó trong toán học và khoa học, bao gồm hô hấp tế bào, năng lượng và enzym, v.v. Ngoài ra còn có bài luyện thi SAT và các video về nghệ thuật và nhân văn.

Mặc dù có một số video dành riêng cho trẻ nhỏ tuổi nhưng Khan Academy phù hợp nhất với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

8/21. Kênh YouTube hay nhất dành cho trẻ em tiểu học: National Geographic Kids

Video của NatGeo Kids với hình ảnh minh họa về tên lửa và sự thật về tên lửa

National Geographic Kids muốn giúp trẻ em khám phá thế giới thông qua các video vui nhộn, thường kỳ quặc. Cho dù con bạn muốn tìm hiểu về động vật có nọc độc hay thử một thí nghiệm liên quan đến baking soda, bạn sẽ tìm thấy tài liệu tuyệt vời và hấp dẫn.

Khám phá đại dương, sa mạc và không gian bên ngoài với loạt phim Học viện thám hiểm hoặc tham gia các cuộc phiêu lưu của Barbie khi cô ấy khuyến khích trí tưởng tượng, khả năng diễn đạt và khám phá thông qua trò chơi. 

National Geographic Kids phù hợp nhất cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp năm, mặc dù một số trẻ lớn hơn và nhỏ hơn cũng sẽ thích nhiều video này.

9/21. Kênh YouTube về giáo dục tốt nhất cho trẻ em gái: Amy Poehler's Smart Girls

Danica McKellar đang cầm những cây bút chì trình bày cách kiếm 10

Được thành lập bởi nghệ sĩ Amy Poehler và nhà sản xuất Meredith Walker, tổ chức Những cô gái thông minh của Amy Poehler chuyên giúp những người trẻ tuổi trau dồi con người thật của mình, chú trọng vào trí thông minh và trí tưởng tượng để phù hợp.

Kênh YouTube này có một loạt các chương trình, bao gồm  Làm Toán Vui cùng Danica McKellar  và Những người  phụ nữ chúng ta yêu thích . Các chủ đề khác bao gồm sáng tác, bỏ phiếu, tham gia vào cộng đồng của bạn và hơn thế nữa.

Mặc dù kênh này bắt buộc đối với các bé gái tiểu học và trung học cơ sở, nhưng các bé trai cũng sẽ nhận được rất nhiều điều từ tài liệu này.

10/21. Kênh YouTube Khoa học hay nhất: It's Okay to be smart

Joe Hanson giải thích cách lều tuyết giữ ấm cho mọi người trong kênh YouTube giáo dục Nó ổn để trở nên thông minh
Một phần tạp chí khoa học, một phần hướng dẫn khoa học, kênh YouTube này hoàn hảo cho lứa tuổi thanh thiếu niên muốn biết thêm về các chủ đề đa dạng như Cách nhà tuyết giữ ấm cho bạn và Tại sao trẻ sơ sinh không thông minh?

Người dẫn chương trình Joe Hanson hấp dẫn và thú vị khi anh ấy chia nhỏ thông tin phức tạp thành các phần dễ tiêu hóa.

11/21. Kênh YouTube Khoa học tổng hợp dành cho trẻ em hay nhất: Crash Course Kids

Crash Course Kids cho thấy một người phụ nữ đang thảo luận về chuỗi thức ăn tại bàn làm việc trước những cây dây leo được vẽ.

Crash Course Kids là một nguồn tài liệu khoa học tuyệt vời dành cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp bốn. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi cho trẻ làm quen với các chủ đề khoa học mới.

Các video đề cập đến chuỗi thức ăn, kỹ thuật, thành công, thời tiết và nhiều chủ đề khác. Không có video mới nào được thêm vào trang web này trong một thời gian, nhưng thông tin ở đó vẫn có giá trị.

12/21. Kênh YouTube về khoa học hay nhất dành cho trẻ em: Peekaboo Kidz

Tiến sĩ Binocs với Tiến sĩ Binocs cưỡi xe vespa trước một cơn lốc xoáy phim hoạt hình trong kênh YouTube giáo dục Peekaboo Kidz

Các video của Peekaboo Kidz có sự góp mặt của Tiến sĩ Binocs, một nhân vật hấp dẫn hướng dẫn trẻ em thông qua các chủ đề khoa học như vắc xin, hệ thống miễn dịch, thực vật ăn thịt, v.v. Mặc dù những video này phục vụ cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học, nhưng kênh cũng có các bài hát thiếu nhi và bảng chữ cái dành cho các em nhỏ. 

13/21. Kênh khoa học hay nhất trên YouTube: SciShow Kids

Jessi của SciShow Kids và chú chuột rô bốt của cô, Squeaks, trên kênh YouTube giáo dục

Trong SciShow Kids, người dẫn chương trình Jessi và người bạn đồng hành là robot chuột của cô, Squeaks, giải thích, thử nghiệm và chỉ cho bọn trẻ cách đi đến câu trả lời cho những câu hỏi nóng bỏng, chẳng hạn như Tại sao Máy bay lại để lại vệt trắng trên bầu trời?, Hình xăm tạm thời hoạt động như thế nào?

Những video này là tốt nhất cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp bốn.

14/21. Kênh YouTube của Bảo tàng Khoa học Tốt nhất: The Brain Scoop

Kênh YouTube giáo dục Brain Scoop

Brain Scoop là một kênh YouTube do Bảo tàng Field của Chicago tổng hợp lại. Nó chứa các video hấp dẫn rất phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ lớn hơn. Các video xem xét các chủ thể đa dạng như lý do tại sao Vua Tut lại có đầu phẳng và giới thiệu các loài sinh vật kỳ lạ như nhện lạc đà.

15/21. Kênh YouTube Vật lý cho Trẻ em Tốt nhất: Minute Physics

Kênh YouTube giáo dục Minutephysics

Minute Physics là một kênh YouTube tuyệt vời tập trung vào việc dạy trẻ em về vật lý, giải thích các chủ đề như phản vật chất, lực hấp dẫn, bảng tuần hoàn và hơn thế nữa.

Kênh này phù hợp nhất với trẻ từ lớp ba đến lớp sáu, nhưng trẻ nhỏ hơn cũng sẽ thích một số video đơn giản hơn.

16/21. Kênh YouTube hay nhất khiến môn Toán trở nên thú vị: Mike likes science

Mike đứng trước bảng đen với các hình minh họa hình học

Mike Wilson sử dụng lời bài hát rap của mình để dạy trẻ em về khoa học và toán học trong các video âm nhạc lấy cảm hứng từ khoa học này. Thưởng thức Always Be Coding , How to Find Water Bears , Tại sao bạn không nên giặt quần jean, và các video ca nhạc hấp dẫn và giải trí không ngờ khác.

Những video này hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh lớn hơn, nhưng bất cứ ai thích nhịp điệu hấp dẫn sẽ học và thích tài liệu này. 

17/21. Kênh YouTube Toán Học Hay Nhất: Mr. DeMaio

Anh DeMaio nói chuyện với một con rối trên cánh đồng rộng lớn trong video âm nhạc giáo dục này

Mr. DeMaio đưa ra một cách mới, thú vị và vui nhộn để học một loạt các môn học từ phép nhân đến các hành tinh trong hệ mặt trời. Mr. DeMaio và người bạn rối ngốc nghếch của mình trình bày và giải thích các chủ đề giải trí như Sự kiện lốc xoáy cho trẻ em, Sự kiện hố đen cho trẻ em và Sự kiện thực vật ăn thịt.

Kênh YouTube giáo dục của Mr. DeMaio phù hợp nhất với học sinh từ lớp hai đến lớp năm.

18/21. Kênh Toán Học Cấp 2 Hay Nhất: Mathantics

Người đàn ông nói về các đơn vị đo lường trước màn hình với một người đàn ông bên cạnh thước dây và hộp trên một cái cân trong kênh YouTube giáo dục Mathantics

Mathantics vừa là một kênh YouTube vừa là một trang web bổ sung về toán học nhằm mục đích giúp trẻ em giải quyết những khó khăn về toán học. Các chủ đề video bao gồm phân số, tỷ lệ phần trăm, xác suất, hình học, đại số, thống kê, v.v.

Mathantics là tốt nhất cho trẻ em bắt đầu từ khoảng lớp bốn và tiếp tục đến trung học cơ sở. 

19/21. Kênh YouTube Học Toán Lớp 2 Tuổi Mẫu Giáo Hay Nhất: Math & Learning Videos 4 Kid

Hai con hươu cao cổ nhìn vào cánh đồng ngô đằng sau một con thằn lằn đang lái xe trên kênh YouTube Math & Learning 4 Kids

Khi trẻ em cần trợ giúp về toán học và các khái niệm học tập sớm, Math & Learning Videos 4 Kids là nguồn tài nguyên giáo dục tuyệt vời với các video hoạt hình 3D, giúp việc học trở nên thú vị. Các video được phân loại theo cấp lớp, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các khái niệm mà con bạn muốn học.

Các chủ đề video bao gồm thời gian, cộng, trừ, chia, đếm và nhiều chủ đề khác.

Những video này hướng đến trẻ em từ mẫu giáo đến lớp sáu.

20/21. Kênh YouTube về khoa học xã hội hay nhất dành cho trẻ em: SoulPancake

Hai con rối và hình minh họa luồng thời tiết trên kênh YouTube giáo dục Soul Pancake

Sứ mệnh của SoulPancake là mở mang trí óc và trái tim bằng cách vui vẻ khám phá và tôn vinh nhiều cách con người tìm kiếm kết nối, tình yêu, hy vọng, sự thật và mục đích. Kênh YouTube, do Rainn Wilson của The Office sáng lập, cung cấp một loạt các chương trình chủ yếu tập trung vào khoa học xã hội, bao gồm lịch sử, triết học và tâm lý học.

Kênh khám phá một số chủ đề mà con bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác, chẳng hạn như những người đang hồi phục chia sẻ cách họ tỉnh táo, những phụ nữ bị giam giữ trong tù là như thế nào và trải nghiệm của những người sống sót sau vụ tự sát. Tất cả nội dung được truyền tải một cách trưởng thành, vui tươi và tích cực.

Kênh này thích hợp cho trẻ từ lớp ba trở lên, nhưng cha mẹ nên theo dõi nội dung để đảm bảo họ và con họ cảm thấy thoải mái với nội dung đó.

21/21. Kênh YouTube về Quyền công dân kỹ thuật số tốt nhất: Common Sense Education

Nhân vật hoạt hình trên chiếc xe tay ga di chuyển qua công viên trong kênh YouTube giáo dục Common Sense Education.

Trẻ em đang sử dụng công nghệ nhiều hơn bao giờ hết và điều quan trọng là phải giữ cho chúng an toàn khi trực tuyến. Common Sense Education có một kênh dành riêng để dạy trẻ em ở độ tuổi tiểu học những điều chúng cần biết để trở thành công dân kỹ thuật số tốt, giải quyết các chủ đề như an toàn internet, đe dọa trực tuyến, quyền riêng tư trực tuyến, bản quyền và hơn thế nữa.

Tài liệu dành cho phụ huynh và giáo viên làm cho kênh này trở thành một nguồn tài nguyên quý giá.

Bài gốc của lifewire.com

Tác giả:

Updated on April 24, 2020

Bình luận bài viết

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng.